Hướng dẫn sửa chữa 1 số lỗi đơn giản quạt trần Panasonic

Gốm Sứ Chu Đậu / Ngày 01/08/2016
Tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục tình trạng quạt trần phát ra tiếng rít ồn ào khi hoạt động

Quạt trần sử dụng quá lâu mà không được vệ sinh định kì có thể phát ra tiếng kêu trong khi hoạt động. Thay vì gọi thợ sửa chữa, các bạn có thể tự mình sửa chữa, khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và đơn giản.

quạt trần mitsubishi

Nguyên nhân nào khiến quạt trần có tiếng rít?

1-    Lỏng ốc vít gắn giữa cánh quạt với trục
2-    Lớp bụi bẩn quá nhiều bám trên bề mặt cánh quạt cũng là nguyên nhân dẫn đến những tiếng rít
3-    Vòng bị bên trong quạt trần bị khô dầu

Quat trần Á Châu  gửi đến các bạn cách khắc phục như sau:

1.    Để đảm bảo an toàn, trước hết ngắt nguồn điện của quạt và đợi cho quạt dừng hẳn mới bắt đầu tiến hành kiểm tra
2.    Kiểm tra kỹ các cánh quạt xem ốc vít gắn cánh quạt có bị lỏng không, bị lỏng quá lâu là nguyên nhân gây ra tiếng ồn và nguy hiểm cho người sử dụng. Với những quạt trần sử dụng thêm đèn trang trí thì cần kiểm tra bộ đèn trang trí có bị lỏng không? Nếu lỏng chỉ cần vặt chặt lại các ốc vít là quạt lại hoạt động êm ái.
3.    Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên bề mặt cánh quạt sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng, tạo áp lưc không đồng đều lên các ổ bị trong quạt trần gây ra tiếng ồn khó chịu khi quạt hoạt động. Vì vậy, các bạn nên vệ sinh định kỳ quạt để hoạt động êm ái và kéo dài tuổi thọ.
4.    Nếu kiểm tra thấy tiếng rít phát ra là do các ổ bị quá khô dầu thì các bạn hãy tháo động cơ của quạt, dùng dầu bôi trơn vào các vòng bi. Nếu để tình trạng này lâu sẽ làm động cơ quạt quá nóng và dẫn đến hư hỏng nặng.
trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng quạt trần phát ra những tiếng rít ồn ào không đáng có trong khi hoạt động. Lưu ý, các bạn nên vệ sinh thường xuyên, theo định kỳ 3-6 tháng/1 lần để quạt vận hành êm ái và tuổi thọ bền bỉ nhất.